Hướng dẫn sửa cửa kính cường lực bị xệ

Trong quá trình sửa dụng cửa kính cường lực. Hiện tượng cửa bị xệ (cạ xuống sàn) là hiện tượng phổ biến. Trong bài viết hướng dẫn sửa cửa kính cường lực bị xệ sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên và các biện pháp khắc phục một cách triệt để.

Nguyên nhân cửa kính cường lực bị xệ

Muốn tìm hiểu nguyên nhân làm cho cửa kính cường lực. Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về cấu trúc của cửa kính. Chúng gồm những thành phần sau đây.

 1. Một tấm kính cường lực có độ dầy khoản từ 8mm-12cm. Kích thước lớn hay nhỏ còn tùy thuộc và độ lớn của khung cửa.
 2. Một tay nắm đôi bằng inox, một cái bên ngoài và một cái bên trong. Có thể đẩ hoặc kéo.
 3. Một ổ khóa cửa kính bản lề sàn để khóa cửa xuống sàn nhà.
 4. Một bản lề sàn đặt âm dưới nền
 5. Một bản lề kẹp phía bên trên.
 6. Và một vài phụ kiện khác. Vui lòng xem hình

huong-dan-sua-khoa-cua-kinh-cuong-luc-bi-xe

Trong các phụ kiện nêu trên, thì bản lề sàn và bản lề kẹp chịu trách nhiệm giữ tấm kính không bị rớt. Bản lề sản đỡ tấm kính từ bên dưới, cho phéo tấm kính xoay được. Còn bản lề kẹp ở bên trên giữ cho tấm tính không bị rớt ra ngoài và rớt xuống dưới.

Do sức nặng của bản thân tấm kính và do quá trình sử dụng lâu ngày cộng thêm lực kéo và đẩy hơi quá tay của người sử dụng. Làm cho bản lề kẹp phí bên trên bị quá tải, làm cho tấm kính càng ngày cà tuột ra dần. Và đây là nguyên nhân làm cho tấm kính bị cạ xống sàn nhà.

Biện pháp khắc phục cửa kính cường lực bị xệ

Đọc phần trên chúng ta đã mược tượng được nguyên nhân cũng như biết được phụ kiện nào làm cho tấm kính bị xệ cạ xuống sàn nhà. Để khắc phục chúng ta làm theo các bước như sau:

 1. Đóng cánh cửa lại.
 2. Dụng dụng cụ khiên kính (tay nắm cao su) để giữ kính. Không nên dùng tay không.
 3. Mở dùng ví dẹp nhỏ để mớ 2 tấm che bằng inox của bản lề kẹp bên trên tấm kính.
 4. Quan sát kỹ bản lề kẹp xem có hư hại, bị bể (vỡ) gì không. Nếu hư thì bắt buộc phải thay bản lề kẹp mới. Nếu không hư thì mới chỉnh sửa.
 5. Dùng cây mở lục giác nhả ốc ra một tí (không mở ra hết). Lưu ý lúc này phải có người cầm tay nắm cao su để giữ cửa kính, nếu không nó sẽ bị đổ sập xuống rất nguy hiểm.
 6. Dùng giấy hoặc bì cac –tông để chêm tấm kính phía dưới sàng để nâng cửa lên và cố định ở độ cao nhất định (không cho cạ xuống sàng).
 7. Sau đó dùng cây mở lục giá để siết ốc lại. Lưu ý siết vừa cứng tay không siết quá sức.

Chú ý quan trọng:

 • Phải có ít nhất 2 người, phân công công việc rõ ràng, người giữ tấm kính và người chỉnh sửa. Làm việc này một người không thể làm được vì nó rất nguy hiểm.
 • Nếu bản lề kẹp có hiện tượng hư hỏng thì đừng tiếc tiền hãy thay mới nó đi. Có rất nhiều trường hợp cửa kính bổng dưng đổ sập xuống khi có người mở/đóng cửa. Thậm chí không ai đụng đến cũng bị đổ. Nguyên nhân là do bản lề kẹp bị hư.

Quý khách cần trao đổi hoặc cần hướng dẫn thêm. Vui lòng liên hệ dịch vụ sửa khóa cửa kính chuyên nghiệp của saigonlock để được tư vấn kỹ hơn. Chúng tôi phục vụ 24/7 tại các quận huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Hân hạnh phục vụ!

Phản hồi