Dịch vụ làm chìa khóa Master Key (chìa chủ) và chìa dùng chung

Bạn là người quản lý tòa nhà, văn phòng công ty, trường học, hệ thống tủ văn phòng. Bạn quá mệt mỏi trong việc quản lý hàng trăm, hàng nghìn chiếc chìa khóa. Tại sao không làm chìa khóa master key (chìa chủ) hoặc chìa dùng chung để công việc trỡ nên dễ dàng hơn.

làm chìa khóa master ket chìa dùng chung

Lợi ích của chìa khóa Master key

  1. Chỉ cần 1 chìa chủ. Người quản lý có thể mở được tất các các phòng trong phạm vi quản lý của mình.
  2. Chỉ cần 1 chìa khóa chủ. Người quản lý có thể mở vài chục và trăm cái tủ trong cơ quan mình. Khi một nhân viên nghỉ việc mang theo chìa khóa tủ cũng chả có vấn đề gì.
  3. Tạo nên phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ví dụ trong công ty hoặc khách sạn có vấn đề khẩn cấp. Người quản lý không cần phải mang theo một chùm chìa khóa, không cần phải tìm chìa khóa. Chỉ cần mang chìa master key làm có thể mở được tất cả.

Chìa chủ là gì? Chìa master là gì?

Mỗi một ổ khóa đều có chìa riêng, chìa của ổ này không mở được ổ khác và ngược lại. Nhưng có một chìa đặc biệt, có thể mở được tất cả các ổ khóa đó người ta gọi là chìa chủ hay còn gọi là chìa Master. Nói ngắn gọn là, mỗi ổ khóa có chìa riêng và có một chìa dùng chung.

Chìa dùng chung là gì?

Cũng giống như chìa master, chìa dùng chung có thể mở được tất cả các ổ khóa cùng loại. Nhưng khác ở chỗ, các ổ khóa đó không có chìa riêng. Nghĩa là trong ổ khóa người ta sắp xếp các bi (hoặc lá, hoặc đường phay ) hoàn toàn giống nhau, nên một chìa mở được hết là vậy.

Ổ khóa nào làm được chìa Master key và chìa dùng chung?

Về lý thuyết thì tất cả các ổ khóa đều có thể làm được chìa dùng chung hoặc chìa chủ. Ví dụ khóa tủ, khóa cửa (pano tay gạt, khóa tay nắm tròn), khóa xe máy, ổ khóa treo, khóa cửa kính cường lực,…. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi một số điều kiện nhất định như:

  • Ổ khóa phải cùng loại, cùng nhãn hiệu. Ví dụ không thể làm chìa dùng chung cho ổ khóa tủ và khóa xe máy. Ví dụ cùng ổ khóa tủ thì phải cùng nhãn hiệu. Vì cấu trúc bên trong ổ khóa có tính tương đồng.
  • Ổ khóa phải đủ chất lượng và phải chuẩn. Nói ngắn gọn là phải là khóa tốt. Vì khi làm, thợ sẽ phải tháo ra và sắp xếp. Nếu đồ “dõm” thì không thể làm được.

Nhận làm chìa khóa chủ Master Key

Chúng tôi nhận cung cấp ổ khóa chất lượng, làm chìa khóa chủ (master) và chìa khóa dùng chung cho các loại khóa. Như khóa xe gắn máy, khóa tủ, khóa cửa, khóa cửa kính cường lực, các loại ổ khóa treo.

Khách hàng có nhu cầu làm chìa khóa master key hoặc chìa khóa dùng chung. Vui lòng liên hệ với kỹ thuật của Saigonlock để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn lựa chọn ổ khóa phù hợp với nhu cầu của mình. Chúng tôi sẳn sàn đến tận nơi để khảo sát và tư vấn tại nhà riêng hoặc văn phòng công ty của quý khách.